Toán 11 PHƯƠNG TRÌNH LƯỢNG GIÁC

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
gif.latex
gif.latex


gif.latex
gif.latex

gif.latex
gif.latex
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu 1) (hệ phương trình )PT(1) = > [tex]cosx+2cos^2x-1=2<=>2cos^2x+cosx-3=0[/tex]=>cosx=...
thế xuống
b)(hệ phương trình ) [tex]cosx+cosy=2cos\frac{x+y}{2}cos\frac{x-y}{2}=2cos\frac{x+y}{2}cos\frac{\pi}{3}=cos\frac{x+y}{2}=\frac{-1}{2}=>cos\frac{x+y}{2}=cos\frac{2\pi}{3}[/tex]
[tex]=>\frac{x+y}{2}=\frac{2\pi}{3}+k2\pi \vee =-\frac{2\pi}{3}+k2\pi[/tex]
kết hợp vs pt(1) giải
c)(Phương trình) [tex]3tanx+\frac{2(1-3tan^2x)}{3tanx-tan^3x}=\frac{2tanx}{1-tan^2x}<=>3t+\frac{2-6t^2}{3t-t^3}=\frac{2t}{1-t^2}<=>3t(3t-t^3)(1-t^2)+(2-6t^2)(1-t^2)=2t(3t-t^3)[/tex]
đăt [tex]t^2=a[/tex]
=>[tex]3t(3t-t^3)(1-t^2)+(2-6t^2)(1-t^2)=2t(3t-t^3)<=>3a(3-a)(1-a)+(2-6a)(1-a)-2a(3-a)=0<=>3a^3-4a^2-5a+2=0<=>(a-2)(3a-1)(a+1)=0=>[/tex]
=> t rồi => tanx => x
d) (phương trình)
[tex]tan^2x+cot^2\geqslant 2[/tex]
[tex]2sin^5\left ( x+\frac{\pi}{4} \right )\leqslant 2[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} tanx=cotx=1 & \\ x+\frac{\pi}{4}=\frac{\pi}{2}+k2\pi<=>x=\frac{\pi}{4}+k2\pi & \end{matrix}\right.[/tex]
thay lên thấy tanx=cotx=1 => x=[tex]\frac{\pi}{4}+k2\pi[/tex]
e) (hệ phương trình )
[tex](sinx+cosx)^2-2sinxcosx=\frac{1}{2}<=>-sin2x=\frac{1}{2}<=>sin2x=\frac{-1}{2}=sin\frac{-\pi}{6}=>x====[/tex]
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom