Toán 11 Phương trình lượng giác

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình lượng giác:

22cos3(xΠ4)3cosxsinx=02\sqrt{2}cos^{3}(x-\frac{\Pi }{4})-3cosx-sinx=0

mình đã làm ra đến bước (cosx+sinx)33cosxsinx=0(cosx+sinx)^{3}-3cosx-sinx=0 rồi mà không biết làm như thế nào nữa, giúp mình nhé
@kingsman(lht 2k2)
 
Last edited:

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
Giải phương trình lượng giác:

22cos3(xΠ4)3cosxsinx=02\sqrt{2}cos^{3}(x-\frac{\Pi }{4})-3cosx-sinx=0

mình đã làm ra đến bước (cosx+sinx)33cosxsinx=0(cosx+sinx)^{3}-3cosx-sinx=0 rồi mà không biết làm như thế nào nữa, giúp mình nhé
@kingsman(lht 2k2)
(cosx+sinx)^{3}-cosx-sinx=2cosx
<=>(cosx+sinx)2sinxcosx=2cosx
hoăck cosx=0
hoặc (cosx+sinx)sinx=1
<=> sin2x+2sinx^2=2
<=> sin2x-cos2x=1
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
(cosx+sinx)^{3}-cosx-sinx=2cosx
<=>(cosx+sinx)2sinxcosx=2cosx
hoăck cosx=0
hoặc (cosx+sinx)sinx=1
<=> sin2x+2sinx^2=2
<=> sin2x-cos2x=1
cosx=0 thỏa mãn đúng ko bạn?

p/s: thôi bạn ko cần trả lời nữa đâu, mình biết làm rồi
 
Last edited:
Top Bottom