tan(\frac{\pi }{3}-3x)+tan2x+tanx=\sqrt{3}
D dung152535 Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 85 11 36 22 Hà Nội 20 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan(π3−3x)+tan2x+tanx=3tan(\frac{\pi }{3}-3x)+tan2x+tanx=\sqrt{3}tan(3π−3x)+tan2x+tanx=3 Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan(π3−3x)+tan2x+tanx=3tan(\frac{\pi }{3}-3x)+tan2x+tanx=\sqrt{3}tan(3π−3x)+tan2x+tanx=3
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 23 Hà Nội xyz 5 Tháng ba 2018 #2 dung152535 said: tan(π3−3x)+tan2x+tanx=3tan(\frac{\pi }{3}-3x)+tan2x+tanx=\sqrt{3}tan(3π−3x)+tan2x+tanx=3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bằng cách sử dụng công thức tính tan và 1 vài biến đổi.....Ta có PT⇔(tan2x+tanx)(tan2x.tanx−3(tan2x+tanx)+3)=0PT\Leftrightarrow (tan2x+tanx)(tan2x.tanx-\sqrt{3}(tan2x+tanx)+3)=0PT⇔(tan2x+tanx)(tan2x.tanx−3(tan2x+tanx)+3)=0 ... ⇔(tan2x+tanx)(tanx−3)(3tanx−1)(tanx+3)=0\Leftrightarrow (tan2x+tanx)(tanx-\sqrt{3})(\sqrt{3}tanx-1)(tanx+\sqrt{3})=0⇔(tan2x+tanx)(tanx−3)(3tanx−1)(tanx+3)=0 ..............tự giải nốt.... Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
dung152535 said: tan(π3−3x)+tan2x+tanx=3tan(\frac{\pi }{3}-3x)+tan2x+tanx=\sqrt{3}tan(3π−3x)+tan2x+tanx=3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bằng cách sử dụng công thức tính tan và 1 vài biến đổi.....Ta có PT⇔(tan2x+tanx)(tan2x.tanx−3(tan2x+tanx)+3)=0PT\Leftrightarrow (tan2x+tanx)(tan2x.tanx-\sqrt{3}(tan2x+tanx)+3)=0PT⇔(tan2x+tanx)(tan2x.tanx−3(tan2x+tanx)+3)=0 ... ⇔(tan2x+tanx)(tanx−3)(3tanx−1)(tanx+3)=0\Leftrightarrow (tan2x+tanx)(tanx-\sqrt{3})(\sqrt{3}tanx-1)(tanx+\sqrt{3})=0⇔(tan2x+tanx)(tanx−3)(3tanx−1)(tanx+3)=0 ..............tự giải nốt....