phương trình lượng giác

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
giải pt sau: [tex]((1-2sinx) cosx )) / ((1+2sinx)(1-sinx))= \sqrt[]{3}[/tex]
PT [tex]\Leftrightarrow \frac{cosx-sin2x}{cos2x+sinx}=\sqrt{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow \sqrt{3}cos2x+sin2x+\sqrt{3}sinx-cosx=0[/tex]
Chia cả 2 vế cho [tex]\sqrt{2}[/tex]
=> [tex]\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}cos2x+\frac{1}{2}sin2x+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2}}sinx-\frac{1}{2}cosx=0[/tex]
=> [tex]cos(2x-30^{o})-cos(x+60^{o})=0[/tex]
=> [tex]-2sin(\frac{3x+30^{o}}{2}).sin(\frac{x-90^{o}}{2})=0[/tex]
Từ đây dễ rồi
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom