Toán Phương trình lượng giác

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    4.9 KB · Đọc: 71

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
giải phương trình lượng giác
Nhìn ra ngay pt tương đương:
[tex](1-sinx)\left [ (1+sinx)(2+sin^{2}x-cosx)+sin^{2}x \right ]=0[/tex]
Ngoặc vuông luôn luôn dương, vậy chỉ có 1-sinx=0. Từ đó suy ra nghiệm là OK
 

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
23
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Nhìn ra ngay pt tương đương:
[tex](1-sinx)\left [ (1+sinx)(2+sin^{2}x-cosx)+sin^{2}x \right ]=0[/tex]
Ngoặc vuông luôn luôn dương, vậy chỉ có 1-sinx=0. Từ đó suy ra nghiệm là OK
bạn giải chi tiết giúp mình đc ko?
 
  • Like
Reactions: ĐứcNhật!
Top Bottom