sin^2 x/2 + 2sinx/2.cosx/2 - 2cos^2 x/2 = 1
=> [TEX]\frac{1-cosx}{2}+sinx-2.\frac{1+cosx}{2}=1[/TEX]
=> [TEX]1-cosx+2sinx-2-2cosx=2[/TEX]
=> [TEX]2sinx-3cosx=3[/TEX]
Chia cả 2 vế cho [TEX]\sqrt{13}[/TEX]
[TEX]\frac{2\sqrt{13}}{13}.sinx-\frac{3\sqrt{13}}{13}.cosx=\frac{3\sqrt{13}}{13}[/TEX]
Đặt [TEX]\frac{2\sqrt{13}}{13}=cosa;\frac{3\sqrt{13}}{13}=sina[/TEX]
=> [TEX]sinx.cosa-cosx.sina=\frac{3\sqrt{13}}{13}[/TEX]
=> [TEX]sin(x-a)=\frac{3\sqrt{13}}{13}[/TEX]
=> [TEX]x-a=arcsin\frac{3\sqrt{13}}{13}+k.2\pi [/TEX] hoặc [TEX]x-a=\pi -arcsin\frac{3\sqrt{13}}{13}+k.2\pi [/TEX]
=> ...............