Phương trình lượng giác

ha quynh

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
16
12
16
23
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: hoangthuong22022001

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
5[sinx+(cos3x+sin3x)/(1+2sin2x)]=cos2x+3
<=> 5.[sinx + 2sinx.sin2x + cos 3x + sin 3x]/(1+ 2sin 2x) = cos 2x +3
<=> 5.(sin x + cos x - cos 3x + cos 3x + sin 3x) = (1+2sin 2x) ( cos 2x + 3)
<=> 5(sin x +5 sin 3x + 5 cosx = (1 + 2sin 2x)(cos 2x + 3)
<=> 10.sin 2x . cosx + 5.cos x = (1 +2 sin 2x)(cos 2x + 3)
<=> 5 cos x(2 sin 2x +1 ) = (1 + 2sin 2x)(cos 2x + 3)
<=> (2sin 2x + 1)(5 cos x - cos 2x + 3 ) = 0
<=> (2sin 2x + 1)( - 2cos^2x + 5.cos x + 4) = 0
Giải tiếp nha bạn
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
5[sinx+(cos3x+sin3x)/(1+2sin2x)]=cos2x+3
<=> 5.[sinx + 2sinx.sin2x + cos 3x + sin 3x]/(1+ 2sin 2x) = cos 2x +3
<=> 5.(sin x + cos x - cos 3x + cos 3x + sin 3x) = (1+2sin 2x) ( cos 2x + 3)
<=> 5(sin x +5 sin 3x + 5 cosx = (1 + 2sin 2x)(cos 2x + 3)
<=> 10.sin 2x . cosx + 5.cos x = (1 +2 sin 2x)(cos 2x + 3)
<=> 5 cos x(2 sin 2x +1 ) = (1 + 2sin 2x)(cos 2x + 3)
<=> (2sin 2x + 1)(5 cos x - cos 2x + 3 ) = 0
<=> (2sin 2x + 1)( - 2cos^2x + 5.cos x + 4) = 0
Giải tiếp nha bạn
tiếp theo
đặt họ nghiệm thuộc khoảng đề cho
==>k
thay ngược vào suy ra x
 
Top Bottom