Phương trình lượng giác

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Câu a)
3x+1 = x-2 +k.360 độ
hay 3x+1 = 180-x+2 +k.360
Bạn tự giải ra nha
Nói chung cái này bạn áp dụng công thức là được
b. tan(2x+1) = -cotx
Ở đây bạn dùng công thức tan (x+90) = -cotx
Rồi áp dụng công thức với tan là ra nha bạn
c. <=> cosx = 1/2 hay cosx=-1/2
Rồi áp dụng công thức với cos là xong.

Có gì không hiểu thì hỏi lại mình nha :)) Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
còn cái tìm nghiệm trong đoạn [0;180] là sao
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Bạn giải ra đại 1 cái nghiệm đi rồi mình làm tiếp cho. À mà thôi, để mình lấy đại 1 cái nghiệm nha.
Ví dụ: x= 30 độ + k.360 độ thuộc khoảng [0;180]
<=> 0 < 30 độ + k.360 < 180
<=> -30 độ <k.360 < 150 độ
<=> -1/12 < k < 5/12
<=> k = 0
Khi k = 0
<=> x= 30 độ
 
Top Bottom