Phương trình lượng giác

Tư Đồ Nhược Lăng

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2017
9
2
21
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Last edited by a moderator:

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
png.latex
ĐKXĐ : [TEX]tanx\neq -\sqrt{3}\Leftrightarrow x\neq -\frac{\pi }{3}+k\pi [/TEX]
PT
=> [TEX]\frac{2sinx.cosx+2cosx-sinx-1}{tanx+\sqrt{3}}=0[/TEX]
=> [TEX]\frac{2cosx(sinx+1)-(sinx+1)}{tanx+\sqrt{3}}=0[/TEX]
=> [TEX]\frac{(2cosx-1)(sinx+1)}{tanx+\sqrt{3}}=0[/TEX]
=> ............
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
[tex](1+sin(2x)+cos(2x)/(1+cot^{2}(x) = \sqrt{2}sinxsin(2x)[/tex]
đkxđ : [tex]sinx \neq 0[/tex]
pt <=> [tex](1+cos2x) + sin2x= (1+cot^{2}x).\sqrt{2}sinx.sin2x[/tex]
<=> [tex]2cos^{2}x + 2sinxcosx = \frac{1}{sin^{2}x}.2\sqrt{2}sin^{2}x.cosx[/tex]
<=> [tex]2cosx ( cosx+sinx-\sqrt{2})=0[/tex]
<=> [tex]cosx=0[/tex] hoặc [tex]cosx+sinx=\sqrt{2}[/tex]
<=> [tex]cosx=0[/tex] <=> ......................
[tex]cosx+sinx=\sqrt{2}[/tex] <=> [tex]cos (x - \frac{\pi}{4}) = 1[/tex] <=> ................
 
Top Bottom