Phương trình lượng giác

Thiên Nguyên Chi

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
3
0
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1501294915_605.jpg
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
1.
[TEX]sin^{3}x+cos^{3}x=2(sin^{5}x+cos^{5}x)[/TEX]
=> [TEX]cos^{3}x(2cos^{2}x-1)-sin^{3}x(1-2sin^{2}x)=0[/TEX]
=> [TEX]cos^{3}x.cos2x-sin^{3}x.cos2x=0[/TEX]
=> [TEX]cos2x(cos^{3}x-sin^{3}x)=0[/TEX]
=> [TEX]cos2x.(cosx-sinx)(cosx^{2}+cosx.sinx+sin^{2}x)=0[/TEX]
=> [TEX]cos2x.(cosx-sinx)(1+\frac{1}{2}.sin2x)=0[/TEX]
Từ đây là đoạn cơ bản rồi

4.
[TEX]cos^{4}\frac{x}{2}-sin^{4}\frac{x}{2}=sin2x[/TEX]
=> [TEX](cos^{2}\frac{x}{2}-sin^{2}\frac{x}{2})(cos^{2}\frac{x}{2}+sin^{2}\frac{x}{2})=sin2x[/TEX]
=> [TEX]cos2x=sin2x[/TEX]

Từ đây là đoạn cơ bản rồi
Bạn chuyển cos thành sin như trang 147 sgk Đại Số 10
 
Top Bottom