[phương trình lượng giác]

D

donso

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gi nh:D:D:D
, chứng minh biểu thức sau độc lập với x .,
http://www.codecogs.com/eq.latex?1,A=\frac{\sin 6x+\sin 4x+\sin 2x}{\sin 2x\times \cos 4x+\sin 2x\times \cos 2x+\sin 2x}
2,B=\frac{\cos 3x\times {\sin }^{3}x+\sin 3x\times {\cos }^{3}x}{\sin 2x\times \cos 2x}
 
A

arsenal_phaothu

viet lai cai de cho de hieu da nao,,,,,,,,,,,,?,............................................................................................
 
N

ngomaithuy93

Viết lại giúp bạn cái đề:
chứng minh biểu thức sau độc lập với x
1,A=[tex]\frac{\sin 6x+\sin 4x+\sin 2x}{\sin 2x\times \cos 4x+\sin 2x\times \cos 2x+\sin 2x}[/tex]
2,B=[tex]\frac{\cos 3x\times {\sin }^{3}x+\sin 3x\times {\cos }^{3}x}{\sin 2x\times \cos 2x}[/tex]
 
Q

quanglinh10a

bạn ơi sao lại hỏi dống nhau ở hai trang như thế****************************************************************************************************************???????
 
A

arsenal_phaothu

:)>-:)>-
Viết lại giúp bạn cái đề:
chứng minh biểu thức sau độc lập với x
1,A=[tex]\frac{\sin 6x+\sin 4x+\sin 2x}{\sin 2x\times \cos 4x+\sin 2x\times \cos 2x+\sin 2x}[/tex]
2,B=[tex]\frac{\cos 3x\times {\sin }^{3}x+\sin 3x\times {\cos }^{3}x}{\sin 2x\times \cos 2x}[/tex]

2 bai nj de thoi ma :
1.[TEX] \frac{sin6x + sin4x + sin2x}{sin2xcos4x + sin2xcos2x + sin2x}[/TEX]
<=>[TEX] \frac{sin(4x +2x) + 2sin2xcos2x + sin2x}{sin2xcos4x + sin2xcos2x+sin2x}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{sin2xcos4x + cos2xsin4x + 2sin2xcos2x + sin2x}{sin2xcos4x + sin2xcos2x+ sin2x}[/TEX]
<=>1 +[TEX] \frac{cos2xsin4x + sin2xcos2x}{sin2xcos4x + sin2xcos2x + sin2x}[/TEX]
<=>1 + [TEX]\frac{sin2x(2cos^22x + cos2x)}{sin2x(cos4x +cos2x +1)}[/TEX]
<=>1+ [TEX]\frac{2cos^22x + cos2x}{cos4x + cos2x +1}[/TEX]
<=>1+ [TEX]\frac{2cos^22x + cos2x}{cos^22x- (1- cos^22x)+ cos2x +1}[/TEX]
<=>1+ [TEX]\frac{2cos^22x + cos2x}{2cos^22x +cos2x}[/TEX]
<=>1 +1 =2 heeeeeeeeeee the la xong@-)@-)@-)@-)
2. [TEX]\frac{(4cos^3x- 3cosx)(sin^3x) + (3sinx - 4sin^3x)cos^3x}{2sinxcosx( cos^2x- sin^2x)}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{ 4sin^3xcos^3x - 3 cosxsin^3x + 3sinxcos^3x - 4sin^3xcos^3x}{2sinxcosx(cos^2x - sin^2x)}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{3cosxsinx(cos^2x - sin^2x)}{2sinxcosx(cos^2x - sin^2x)}[/TEX]
<=> [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
sao phại cam on nhieu na//////////
 
Top Bottom