[phương trình lượng giác]

Q

quanglinh10a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chứng minh rằng:
eq.latex

hết rồi, giúp mình nhé!:D:D:D
Bài này khó quá không làm nổi!!!
 
Last edited by a moderator:
K

kientruonga2

xin lỗi mình nhầm
<=>(tan[TEX]30^0[/TEX]+tan[TEX]60^0[/TEX])+(tan[TEX]40^0[/TEX]+tan[TEX]50^0[/TEX]) sau đó dùng các công thức lượng giác xử lý tiếp
 
Q

quanglinh10a

nhanh lên được không mình hiện rất cần đáp án bài này đó , càng chi tiết càng tốt
 
I

iloveg8

chứng minh rằng:
eq.latex

hết rồi, giúp mình nhé!:D:D:D
Bài này khó quá không làm nổi!!!

[TEX]VT=\tan {30}^{0}+\tan {40}^{0}+\tan {60}^{0}+\tan {50}^{0}=(\tan {30}^{0}+\tan {60}^{0})+(\tan {40}^{0}+\tan {50}^{0})[/TEX]

[TEX]= \frac{sin{90}^{0}}{cos{30}^{0}.cos{60}^{0}} + \frac{sin{90}^{0}}{cos{40}^{0}.cos{50}^{0}} = 2.(\frac{1}{cos{30}^{0}+cos{90}^{0}} + \frac{1}{cos{10}^{0}+cos{90}^{0}}) [/TEX]

[TEX]= \frac{2(cos{10}^{0} + cos {30}^{0})}{cos{30}^{0}.cos{10}^{0}} = \frac{4.cos{20}^{0}.cos{10}^{0}}{cos{30}^{0}.cos{10}^{0}} = VP[/TEX]
 
Top Bottom