Phương trình lượng giác

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình:
1. 3sin2x - 6sinx=2cos2x - 3cosx + 2
2. (2sinx+1)(3cos4x + 2sinx -4) + [TEX]4cos^2x[/TEX]= 3
3. 2 [TEX]cos^22x[/TEX] - 2 cos2x + 4sin6x + cos4x= 1 + [TEX]4\sqrt{3}[/TEX]sin3xcosx
4. [TEX]\frac{sin2x+2cosx-sinx-1}{tanx + \sqrt{3}}[/TEX] = 0
5. sin3x + 2cos2x = 3+ 4sinx + cosx(1+sinx)
6. sin3x + cos2x - sinx= 0
 
D

dien0709

$1. 3sin2x - 6sinx=2cos2x - 3cosx + 2$
$2. (2sinx+1)(3cos4x + 2sinx -4) + 4cos^2x= 3$
$3. 2 cos^22x - 2 cos2x + 4sin6x + cos4x= 1 + 4\sqrt{3}sin3xcosx$

$1)\iff 3sin2x+3cosx=2cos2x+6sinx+2\iff ............$

$\iff (2sinx+1)(4-2sinx-3cosx)=0$

$2\iff (2sinx+1)(3cos4x + 2sinx -4)=3-4cos^2x\iff.......$

$\iff 2sinx+1=0$ hoặc $cos4x-1=0$

$3\iff 2cos^22x-1+cos4x-2cos2x=4\sqrt{3}sin3xcosx-4sin6x\iff........$

$\iff sin3x=0$ hoặc $\sqrt{3}cosx+sinx=2cosx\iff ...$
 
F

forum_

6. sin3x + cos2x - sinx= 0

sinx=t , đk -1 \leq t \leq 1

pt tương đương $6(3t-4t^3) + 1-2t^2-t=0$

\Leftrightarrow ..................................

4, Đk : mẫu khác 0

Tử số : sin2x+2cosx-sinx-1=0

\Leftrightarrow 2sinx.cosx+2cosx-(sinx+1) =0

\Leftrightarrow (sinx+1).2cosx=0

\Leftrightarrow ...............
 
K

kudoshizuka

5. sin3x + 2cos2x = 3+ 4sinx + cosx(1+sinx)
<=> 3sinx - 4 sin^3(x) + 2(1- 2sin^2(x))= 3(1+ sinx) + cosx(1+sinx) + sinx
<=> 2sinx(1- 2sin^2(x))+ 2(1- 2sin^2(x))=(1+ sinx)(3+cosx)
<=> 2(1- 2sin^2(x))(1+sinx) -(1+ sinx)(3+cosx) =0
<=> (1+sinx)(2(1- 2sin^2(x)) - (3+cosx))=0 =>....................
đến đây bạn lm tiêp nhé
 
Top Bottom