Phương.trình.lượng.giác

V

vhdaihoc

Moi.nguoi.thu.lam.bai.nay.thu.xem[Tex]tan^3x+cot^3x-8.sin^32x=12[/Tex]
Viết hộ lại cái đề đã này
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Moi.nguoi.thu.lam.bai.nay.thu.xem:
[tex]\tan^3 x+\cot^3 x - 8sin^3 2x=12 \ (1) [/tex]

[TEX]\tan x + \cot x = \frac{2}{\sin 2x}= \frac{2}{t} \ (t \not= \ 0) \ \& \ \tan x \cot x = 1 \\ \tan^3 x + \cot^3 x = (\tan x + \cot x)^3- 3(\tan x + \cot x) = \frac{8}{t^3} - \frac{6}{t} \\ \Rightarrow (1) \Leftrightarrow \frac{8}{t^3} - \frac{6}{t} - 8t^3 = 12[/TEX]

Đến đây thì chịu. Chỉ biết rằng nó chỉ có 1 nghiệm
 
C

chauhien93



[TEX]\tan x + \cot x = \frac{2}{\sin 2x}= \frac{2}{t} \ (t \not= \ 0) \ \& \ \tan x \cot x = 1 \\ \tan^3 x + \cot^3 x = (\tan x + \cot x)^3- 3(\tan x + \cot x) = \frac{8}{t^3} - \frac{6}{t} \\ \Rightarrow (1) \Leftrightarrow \frac{8}{t^3} - \frac{6}{t} - 8t^3 = 12[/TEX]

Đến đây thì chịu. Chỉ biết rằng nó chỉ có 1 nghiệm

Bạn giải thích lại dùm mình dòng thứ 2 đi, tại sao nó lại ra được như thế :)
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Mình xin góp ý kiến nhỏ thôi (vì mình học Toán tệ lắm ...:D ).
Chắc bạn nào củng biết là : a^2 +b^2 =(a+b)^2 - 2ab
Còn a^3 + b^3 = (a+b)^3 - 3ab(a+b) mới ok chứ .....^^!
Chứ a^3 +b^3 =(a+b)^3 - 3ab (theo suy ra từ cái đầu tiên) chắc là SAI rồi he mấy bạn....:)
 
Top Bottom