phuong trinh luong giac

A

anhhothan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a)
eq.latex


b)
eq.latex



giải dùm mình với *-:)
 
L

lermovy

m làm được câub thôi.
VT bạn coi là hằng đẳng thức a^3 + b^3 = (a+b)^3 - 3ab(a+b)
VP thì coi là a^2 + b^2 = (a+b)^2 - 2ab
đến đây bạn tự làm tiếp nha
 
T

trangtc1

VT: (sin4x)^2 - (cos6x)^2 = (sin4x)^2 - [sin (6x - pi/2)]^2
bạn áp dụng a^2 - b^2 = (a-b)(a+b)
VP: sin (25pi/2 + 10x) = - sin (10 - pi/2)
bạn phân tích 2 vế sẽ có nhân tử chung: sin (10 - pi/2) ... bạn làm tiếp nha
 
Q

qbao132

sin(25pi/2+10x)=sin(pi/2+10x)=cos(10pi)
(sin4x)^2-(cos6x)^2=-1/2(cos8x +cos12x) (ha bac)
-1/2(cos8x +cos12x)=-(cos(10x)cosx) (cong thuc bien doi tong thanh tich)
ycbt <=> cos10x +cox10xcosx = 0
<=> cos10x(1+cosx) = 0
************************************************************************************
 
H

hungtybg

:Dcâu b/
sin^4x+cos^4x=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x=1-1/2sin^2.2x
sin^6x+cos^6x=(sin^2x+cos^2x)^3-3(sin^2+cos^2x).sin^2x.cos^2x
=1-3sin^2x.cos^2x=1-3/2.sin^2.2x
biến đổi như vây rùi cậu tư làm nhaz hem bit' coa' đúng hem nữa:D:D:D
 
Top Bottom