Phương trình lượng giác

K

kudoshizuka

b) cosx + cos3x + 2cos5x =0
\Leftrightarrow 2cos3xcosx + 2cos4xcosx =0
\Leftrightarrow cosx( cos3x + cos4x ) =0
\Leftrightarrow cosx =0 hoặc cos3x +cos4x =0
=> p tự làm tiếp
c) cos22x +3cos18x + 3cos14x + cos10x=0
<=> 2cos16xcoss6x + 6cos16xcos2x =0
<=> 2cos16x ( cos6x + 3cos2x) =0
<=> cos16x ( 4cos^3(2x) - 3cos2x + 3cos2x)=0
cos16x =0 hoặc cos^3(2x) =0
=> p tự làm tiếp
d) 8cos^4(x) = 1+ cos4x
<=> 8cos^4(x) = 1- 2cos^2(2x) + 1
<=> 8cos^4(x) = 2- 8cos^4(x) + 2
<=>16cos^4(x) = 4
=> p tự giải tiếp nha.
 
Last edited by a moderator:
K

kudoshizuka

đúng mà bạn .
cosx +cos3x + 2cos5x = (cosx + cos5x) + (cos3x + cos5x)
sau đó áp dụng công thức cộng là ra mà.
 
K

kudoshizuka

thực sự rất xin lỗi pạn, t nhầm. pt<=> 2cos3xcos2x + 2cos4xcossx =0
\Leftrightarrow cosx( (4cos^2(x)-3)cos2x + 2cos^2(2x)-1) =0
\Leftrightarrow cosx(8cos^4(x)- 9cos^2(x) +2) =0
\Leftrightarrow cosx = 0 hoặc 8cos^4(x) -9cos^2(x) + 2 =0
 
Top Bottom