Giải giúp em phương trình này với: \frac{cosx(2sinx + 3\sqrt{2}) - 2cos^2{x} -1}{1 + sin2x} =1
S sonad1999 12 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em phương trình này với: [TEX]\frac{cosx(2sinx + 3\sqrt{2}) - 2cos^2{x} -1}{1 + sin2x} =1[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp em phương trình này với: [TEX]\frac{cosx(2sinx + 3\sqrt{2}) - 2cos^2{x} -1}{1 + sin2x} =1[/TEX]
D dien0709 13 Tháng bảy 2015 #2 $\dfrac{cosx(2sinx+3\sqrt{2})-2cos^2x-1}{1+sin2x}=1$ đk:$sin2x\neq -1\to x\neq -\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$ $pt\to sin2x+3\sqrt{2}cosx-2cos^2x-1=1+sin2x$ $\to 2cos^2x-3\sqrt{2}cosx+2=0\to (2cosx-\sqrt{2})(cosx-\sqrt{2})=0$ So đk $\to x=\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$
$\dfrac{cosx(2sinx+3\sqrt{2})-2cos^2x-1}{1+sin2x}=1$ đk:$sin2x\neq -1\to x\neq -\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$ $pt\to sin2x+3\sqrt{2}cosx-2cos^2x-1=1+sin2x$ $\to 2cos^2x-3\sqrt{2}cosx+2=0\to (2cosx-\sqrt{2})(cosx-\sqrt{2})=0$ So đk $\to x=\dfrac{\pi}{4}+k2\pi$