Phương trinh lượng giác

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

11423656_123238751341349_5250424411823039770_n.jpg
 
V

vietdung1998vp

\[\begin{array}{l}
b/1 + \sin x + \cos x + \sin 2x + \cos 2x = 0\left( * \right)\\
\left( * \right) \leftrightarrow 1 + \sin x + \cos x + 2\sin x\cos x + {\cos ^2}x - {\sin ^2}x = 0\\
\leftrightarrow \left( {1 + 2\sin x\cos x} \right) + \left( {\cos x + \sin x} \right)\left( {1 + \cos x - \sin x} \right) = 0\\
\leftrightarrow {\left( {\sin x + \cos x} \right)^2} + \left( {\cos x + \sin x} \right)\left( {1 + \cos x - \sin x} \right) = 0\\
\leftrightarrow \left( {\sin x + \cos x} \right)\left( {1 + 2\cos x} \right) = 0
\end{array}\]
 
T

tieuneymar99

ĐK cosx khác 0 vào cosx/2 khác 0
a) Pt <=> tanx + cosx - cos^2x= sinx.((cos x/2)/cosx.cosx/2)) ( công thức cộng )
<=> tanx + cosx- cos^2x =tanx
<=> cosx.(1-cosx)=0
<=> cosx=1
<=> x=k.2pi :):):):):):):)
 
Top Bottom