phương trình lượng giac

G

gakon2281997

Q

quangphap208@gmail.com

Câu lượng giác mình nghĩ bài này sau khi đặt điều kiện giải ra thì phương trình ko có nghiệm thì phải
Thân!
 
H

hthtb22

Bài 1:
ĐKXĐ:
$\dfrac{1}{\tan x+\cot 2x}=\dfrac{\sqrt{2}(\cos x-\sin x)}{\cot x-1}$
$\Leftrightarrow \dfrac{1}{\dfrac{\sin x}{\cos x}+\dfrac{\cos 2x}{\cos 2x}}=\dfrac{\sqrt{2}(\cos x-\sin x)}{\dfrac{\cos x-\sin x}{\sin x}}$
$\Leftrightarrow \dfrac{1}{\dfrac{2\sin ^2x+\cos 2x}{2.\sin x.\cos x}}=\sqrt{2}.\sin x$
$\Leftrightarrow 2.\sin x\cos x=\sqrt{2}\sin x$
$\Leftrightarrow \cos x=\dfrac{1}{\sqrt{2}}$ (do $\sin x \ne 0$)
 
Top Bottom