Phương trình lượng giác

A

abcdefghijklmno

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

latex.php
 
D

demon311


DK:...

$\dfrac{ \sin^2 x}{\cos x}+\dfrac{ \sin^2 3x}{\cos 3x}=\tan 2x .2\sin 2x \cos x \\
\Leftrightarrow \dfrac{1- \cos^2 x}{\cos x}+\dfrac{1- \cos^2 3x}{\cos 3x}=\dfrac{1-\cos^2 2x}{\cos 2x} 2\cos x\\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{\cos x}+\dfrac{1}{\cos 3x}=\left (\dfrac{1}{\cos 2x}-\cos 2x + \right ).2\cos x + 2\cos 2x \cos x \\
\Leftrightarrow \dfrac{1}{\cos x}+\dfrac{1}{\cos 3x}=\dfrac{1}{\cos 2x}
\Leftrightarrow \cos 2x (\cos x+\cos 3x)=\cos x.\cos 3x \\
\Leftrightarrow 2\cos^2 2x .\cos x=\cos x .\cos 3x \\
\Leftrightarrow 2\cos^2 2x=\cos 3x \\
\Leftrightarrow 8\cos^4 x-4\cos^3 x-8\cos^2x+3\cos x+2=0
$

Pt cuối bạn tự giải nhé tui không có máy tính
 
Top Bottom