phương trình lượng giác

L

lenphiatruoc

\[\begin{array}{l}
1/\\
\tan \left( {\frac{\pi }{3} - 2x} \right) + \frac{1}{{\sqrt 3 }} = 0 \to \tan \left( {\frac{\pi }{3} - 2x} \right) = \tan \frac{{ - \pi }}{6} \to \frac{\pi }{3} - 2x = \frac{{ - \pi }}{6} + k\pi \\
2/\\
{\cos ^2}\frac{\pi }{x} + 2\cos x - 3 = 0\\
\to \frac{{1 + \cos x}}{2} + 2\cos x - 3 = 0
\end{array}\]
 
M

mua_sao_bang_98

5. $(sin\frac{x}{2}+cos{x}{2})^2+\sqrt{3}cosx=2$

\Leftrightarrow $1+sinx+\sqrt{3}cosx=2$

=> pt cơ bản rồi.

6) \sqrt{3}cos5x - 2sin3xcos2x -sinx=0

\Leftrightarrow $\sqrt{3}cos5x-sinx-sin5x-sinx=0$

\Leftrightarrow\Leftrightarrow $\sqrt{3} cos5x -sin5x=2sinx$

=> pt cơ bản nữa

4) $4cos \frac{5x}{2}cos\frac{3x}{2} +2(8sinx-1)cosx=5$

\Leftrightarrow\Leftrightarrow $2(cosx+cos2x)+8(sinx-1)cosx=5$

\Leftrightarrow $2cosx-2cos2x+4sin2x-8cosx=5$

ô mà chỗ này bằng 5 hay bằng 0 vậy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom