Phương trình lượng giác

H

hoatraxanh24

$\sqrt{3} - 2sin2x = sinx - \sqrt{3}cosx$
Mọi người giúp đỡ!

Ta có:
$\dfrac{\sqrt{3}-2sin 2x}{2}=\dfrac{1}{2}sin x -\dfrac{\sqrt{3}}{2}cos x = sin(\dfrac{\pi}{6}).sin x - cos(\dfrac{\pi}{6}).cos x$

$\dfrac{\sqrt{3}}{2}-sin 2x =- cos(x+\dfrac{\pi}{6})$
$sin(\dfrac{\pi}{3})-sin 2x = -cos (x+\dfrac{\pi}{6})$
$2cos(\dfrac{\pi}{6}+x).sin(\dfrac{\pi}{6}-x)=-cos (x+\dfrac{\pi}{6})$
$cos(x+\dfrac{\pi}{6}) (1+2sin(\dfrac{\pi}{6}-x))=0$
Tới đây chắc bạn giải được rồi chứ!
Cách giải của mình hơi dài :D
 
Top Bottom