1 + √3cot(x)= 4cos(x+π/6) :):):)@-)@-)@-)
X xipovn 24 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 + √3cot(x)= 4cos(x+π/6) @-)@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 + √3cot(x)= 4cos(x+π/6) @-)@-)@-)
G gacon_hocit 24 Tháng mười 2014 #2 đk: sinx#0 pt(=) 1 + [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX].[TEX]\frac{cosx}{sinx} [/TEX]= 4.sin([TEX]\frac{pi}{3}[/TEX] -x) (=) sinx + [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]cosx=................sinx (=) sinx.cos[TEX]\frac{pi}{3}[/TEX] + cosx.sin[TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]=..... (=) sin(x+ [TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]) +4sin([TEX]\frac{pi}{3}[/TEX] +x ).sinx=0 ............. Last edited by a moderator: 24 Tháng mười 2014
đk: sinx#0 pt(=) 1 + [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX].[TEX]\frac{cosx}{sinx} [/TEX]= 4.sin([TEX]\frac{pi}{3}[/TEX] -x) (=) sinx + [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX]cosx=................sinx (=) sinx.cos[TEX]\frac{pi}{3}[/TEX] + cosx.sin[TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]=..... (=) sin(x+ [TEX]\frac{pi}{3}[/TEX]) +4sin([TEX]\frac{pi}{3}[/TEX] +x ).sinx=0 .............
D dien0709 27 Tháng mười 2014 #4 ĐK [TEX]sinx\neq 0 ,pt\Rightarrow sinx+\sqrt{3}cosx=4sinxcos(x+\frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{6})=2cos(x-\frac{\pi}{2})cos(x+\frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{6})=cos(2x-\frac{\pi}{3})+cos(\frac{2\pi}{3})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos2(x-\frac{\pi}{6})-cos(x-\frac{\pi}{6})-\frac{1}{2}=0[/TEX] Ta gặp pt cơ bản,nghiệm xấu quá,nếu VP giảm đi 1 nửa sẽ có nghiệm đẹp
ĐK [TEX]sinx\neq 0 ,pt\Rightarrow sinx+\sqrt{3}cosx=4sinxcos(x+\frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{6})=2cos(x-\frac{\pi}{2})cos(x+\frac{\pi}{6})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{6})=cos(2x-\frac{\pi}{3})+cos(\frac{2\pi}{3})[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos2(x-\frac{\pi}{6})-cos(x-\frac{\pi}{6})-\frac{1}{2}=0[/TEX] Ta gặp pt cơ bản,nghiệm xấu quá,nếu VP giảm đi 1 nửa sẽ có nghiệm đẹp