1.Giải phương trình sau: sin4x- cos4x= 1+4(sinx- cosx)
T thaonhi_98 22 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Giải phương trình sau: sin4x- cos4x= 1+4(sinx- cosx)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Giải phương trình sau: sin4x- cos4x= 1+4(sinx- cosx)
C cantien98 22 Tháng mười 2014 #2 <=> 2sin2x.cos2x = 1+ cos4x + 4sinx -4cosx <=> 2sin2xcos2x = 2[TEX]cos^2 2x[/TEX] + 4(sinx - cosx) <=> 2cos2x( sin2x - cos2x) - 4(sinx - cosx) <=> 2(cosx-sinx)(cosx+sinx)(sin2x-cos2x) - 4(sinx - cosx) =0 đặt nhân tử chung òi giải tiếp
<=> 2sin2x.cos2x = 1+ cos4x + 4sinx -4cosx <=> 2sin2xcos2x = 2[TEX]cos^2 2x[/TEX] + 4(sinx - cosx) <=> 2cos2x( sin2x - cos2x) - 4(sinx - cosx) <=> 2(cosx-sinx)(cosx+sinx)(sin2x-cos2x) - 4(sinx - cosx) =0 đặt nhân tử chung òi giải tiếp