Phương trình lượng giác

D

duongchi0306

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải phương trình sau cho tớ với :
1. $\cos^4 x + 4 \cos x -1 = 0$

2. $2 \sin (x + \dfrac{\pi}{4} ) = \tan x + \cot x$

Học gõ latex tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Hoặc tại đây:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
 
Last edited by a moderator:
L

lmqcustom

2. $2 \sin (x + \dfrac{\pi}{4} ) = \tan x + \cot x$

\Leftrightarrow $2(sinx.cos \dfrac{\pi}{4} + cosx.sin \dfrac{\pi}{4} ) = \tan x + \cot x$
\Leftrightarrow $2(sinx. \frac{\sqrt{2}}{2} + cosx. \frac{\sqrt{2}}{2}) = \tan x + \cot x$
\Leftrightarrow $\sqrt{2} .(sinx+cosx)- \frac{1}{sinx.cosx} =0$
Sau đó bạn đặt sinx+cosx=t ,đk:t \exists [$-\sqrt{2}$ ;$ \sqrt{2} $]
=> sinx.cosx= $\frac{t²-1}{2} $
Bạn giả t bình thường rồi giải sinx+cosx=t
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom