phương trình lượng giác

T

thuthuonglc007

phuogn trinh lg

Bài này dễ thôi bạn.
Nhóm sin x và sin 3x vào 1 nhóm để đc CT cộng
(sinx +sin3x) + 2 cosx =1
(nhớ là sin cộng sin bằng 2 sin cos)
\Leftrightarrow 2sin2x cosx + 2 cos x = 1
\Leftrightarrow 2cosx(sin2x + 1 ) = 1
\Rightarrow cos x = 1/2 và sin 2x= 0
\Leftrightarrow x = + - pi/3 + k2pi và x= kpi/2 (k thuộc Z)
 
D

demon311

Bài này dễ thôi bạn.
Nhóm sin x và sin 3x vào 1 nhóm để đc CT cộng
(sinx +sin3x) + 2 cosx =1
(nhớ là sin cộng sin bằng 2 sin cos)
\Leftrightarrow 2sin2x cosx + 2 cos x = 1
\Leftrightarrow 2cosx(sin2x + 1 ) = 1
\Rightarrow cos x = 1/2 và sin 2x= 0

\Leftrightarrow x = + - pi/3 + k2pi và x= kpi/2 (k thuộc Z)

Bạn có thể giải thích chỗ màu xanh trên đo không?
======================
 
Top Bottom