phương trình lượng giác

Q

quynhsieunhan

1, 2cos2x - 8cosx +7 = \frac{1}{cosx}
2, (1- tanx).(1+sinx) = 1+ tanx
1, $2cos2x - 8cosx + 7 = \frac{1}{cosx}$
\Rightarrow $2(2cos^2x - 1)cosx - 8cos^2x + 7cosx - 1 = 0$
\Leftrightarrow $4cos^3x - 8cos^2x + 5cosx - 1 = 0$

2, $(1 - tanx)(1 + sinx) = 1 + tanx$
\Rightarrow $(cosx - sinx)(1 + sinx) = cosx + sinx$
\Leftrightarrow $sin^2x + 2sinx + sinxcosx = 0$
\Leftrightarrow $sinx = 0 hoặc sinx + cosx + 2 = 0$
Có: $sinx + cosx = -2$ vô nghiệm vì $sinx + cosx = \sqrt{2}sin(x + \frac{\pi}{2})$ \leq $\sqrt{2}$
\Rightarrow sinx = 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom