a) 32.cos^6x-cos6x=1 b) cos^3x + sin^3x = 1 c) sin^4x - cos^4x = cosx d) cos2x + 9cosx + 5 = 0
H hamhochoa_98 22 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 32.cos^6x-cos6x=1 b) cos^3x + sin^3x = 1 c) sin^4x - cos^4x = cosx d) cos2x + 9cosx + 5 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a) 32.cos^6x-cos6x=1 b) cos^3x + sin^3x = 1 c) sin^4x - cos^4x = cosx d) cos2x + 9cosx + 5 = 0
X xuanquynh97 22 Tháng bảy 2014 #2 $1.32cos^6x-cos6x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT\Leftrightarrow $4(1+cos2x)^3 - 4cos^3(2x)+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $4(1+3cos2x+3cos^22x+cos^32x)-4cos^32x+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $12cos^22x+15cos2x+3=0$ \Leftrightarrow $cos2x=\dfrac{-1}{4}$ hoặc $cos2x=-1$
$1.32cos^6x-cos6x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT\Leftrightarrow $4(1+cos2x)^3 - 4cos^3(2x)+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $4(1+3cos2x+3cos^22x+cos^32x)-4cos^32x+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $12cos^22x+15cos2x+3=0$ \Leftrightarrow $cos2x=\dfrac{-1}{4}$ hoặc $cos2x=-1$
X xuanquynh97 23 Tháng bảy 2014 #3 2.$cos^3x+sin^3x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT \Leftrightarrow $4cos^3x-3cosx+3sinx-4sin^3x-1=0$ \Leftrightarrow $4(cosx-sinx)(1+cosxsinx)-3(cosx-sinx)-1=0$ Đặt $cosx-sinx=t (-\sqrt{2}$ \leq t \leq $\sqrt{2})$ \Rightarrow $sinxcosx=\dfrac{1-t^2}{2}$ PT trở thành $4t(1+\dfrac{1-t^2}{2})-3t-1=0$ \Leftrightarrow $6t-2t^3-3t-1=0$
2.$cos^3x+sin^3x=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT \Leftrightarrow $4cos^3x-3cosx+3sinx-4sin^3x-1=0$ \Leftrightarrow $4(cosx-sinx)(1+cosxsinx)-3(cosx-sinx)-1=0$ Đặt $cosx-sinx=t (-\sqrt{2}$ \leq t \leq $\sqrt{2})$ \Rightarrow $sinxcosx=\dfrac{1-t^2}{2}$ PT trở thành $4t(1+\dfrac{1-t^2}{2})-3t-1=0$ \Leftrightarrow $6t-2t^3-3t-1=0$
X xuanquynh97 23 Tháng bảy 2014 #4 $3.sin^4x - cos^4x = cosx$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT \Leftrightarrow $sin^2x-cos^2x=cosx$ \Leftrightarrow $-cos2x=cosx$ \Leftrightarrow $1-2cos^2x-cosx=0$ $4.cos2x + 9cosx + 5 = 0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT \Leftrightarrow $8cos^2x-4+9cosx+5=0$ \Leftrightarrow $8cos^2x+9cosx+1=0$
$3.sin^4x - cos^4x = cosx$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT \Leftrightarrow $sin^2x-cos^2x=cosx$ \Leftrightarrow $-cos2x=cosx$ \Leftrightarrow $1-2cos^2x-cosx=0$ $4.cos2x + 9cosx + 5 = 0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... PT \Leftrightarrow $8cos^2x-4+9cosx+5=0$ \Leftrightarrow $8cos^2x+9cosx+1=0$
H hamhochoa_98 23 Tháng bảy 2014 #5 xuanquynh97 said: PT\Leftrightarrow $4(1+cos2x)^3 - 4cos^3(2x)+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $4(1+3cos2x+3cos^22x+cos^32x)-4cos^32x+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $12cos^22x+15cos2x+3=0$ \Leftrightarrow $cos2x=\dfrac{-1}{4}$ hoặc $cos2x=-1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải thích dòng biến đổi đầu tiên giúp mình với
xuanquynh97 said: PT\Leftrightarrow $4(1+cos2x)^3 - 4cos^3(2x)+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $4(1+3cos2x+3cos^22x+cos^32x)-4cos^32x+3cos2x-1=0$ \Leftrightarrow $12cos^22x+15cos2x+3=0$ \Leftrightarrow $cos2x=\dfrac{-1}{4}$ hoặc $cos2x=-1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải thích dòng biến đổi đầu tiên giúp mình với
T toiyeu9a3 23 Tháng bảy 2014 #6 hamhochoa_98 said: bạn giải thích dòng biến đổi đầu tiên giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $32cos^6x = 4. 8cos^6x = 4.(2cos^2x)^3 = 4(1 + cos2x)^3$ Áp dụng công thức nhân ba: $cos6x = 4cos^32x - 3cos2x$
hamhochoa_98 said: bạn giải thích dòng biến đổi đầu tiên giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $32cos^6x = 4. 8cos^6x = 4.(2cos^2x)^3 = 4(1 + cos2x)^3$ Áp dụng công thức nhân ba: $cos6x = 4cos^32x - 3cos2x$