Phương trình lượng giác

C

chaizo1234567

câu này

PT biến đổi thành ĐK cosx#0
$sinx^3-cosx^3=cosx^2$
\Leftrightarrow$sinx^3+sin^2=cosx^3+1$
\Leftrightarrow$(sinx+1)(1-cosx^2)=(cosx+1)(cosx^2-cosx+1)$
Đến đây chắc được rồi............
 
X

xuanquynh97

ĐK $cosx \not=0$



Đặt $tan(\frac{x}{2})=t$

$tan^3x=\dfrac{1}{cosx}+1$

\Leftrightarrow $(\dfrac{2t}{1-t^2})^3=\dfrac{1+t^2}{1-t^2}+1$

\Leftrightarrow $(\dfrac{2t}{1-t^2})^3=\dfrac{2}{1-t^2}$

\Leftrightarrow $\dfrac{2}{1-t^2}(\dfrac{4t^3}{(1-t^2)^2}-1)=0$

Giải tìm t nhưng mà t số xấu :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom