$1+sin^3x + cos^3x = \frac{2}{3}sin2x$ thánh thì giúp cho, mấy prồ đừng chém tks v:
N nempro1998 11 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1+sin^3x + cos^3x = \frac{2}{3}sin2x$ thánh thì giúp cho, mấy prồ đừng chém tks v: Last edited by a moderator: 11 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $1+sin^3x + cos^3x = \frac{2}{3}sin2x$ thánh thì giúp cho, mấy prồ đừng chém tks v:
M mua_sao_bang_98 11 Tháng sáu 2014 #2 pt \Leftrightarrow $3+3sin^3x+3cos^3x=4sinxcosx$ \Leftrightarrow $3+3sin^3x+3cos^3x-4sinxcosx=0$ \Leftrightarrow $3(sinx+cosx)(1-sinxcosx)-4sinxcosx+3=0$ Đặt a= sinx+cosx ; b=sinxcosx \Rightarrow $a^2=1+2b$ (1) pt \Leftrightarrow $3a(1-b)-4b+3=0$ (2) đến đây giải hệ pt (1) và (2) ra là được nhé! ^^
pt \Leftrightarrow $3+3sin^3x+3cos^3x=4sinxcosx$ \Leftrightarrow $3+3sin^3x+3cos^3x-4sinxcosx=0$ \Leftrightarrow $3(sinx+cosx)(1-sinxcosx)-4sinxcosx+3=0$ Đặt a= sinx+cosx ; b=sinxcosx \Rightarrow $a^2=1+2b$ (1) pt \Leftrightarrow $3a(1-b)-4b+3=0$ (2) đến đây giải hệ pt (1) và (2) ra là được nhé! ^^