Phương trình lương giác

C

connhikhuc

ta có :

[TEX]sin3x.sinx + \sqrt[]{3}sin3x.cosx = 2[/TEX]

\Leftrightarrow \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}(cos2x - cos4x) + \frac{\sqrt[]{3}}{2}(sin4x +sin2x) = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{2}cos2x + \frac{\sqrt[]{3}}{2}sin2x - \frac{1}{2}cos4x + \frac{\sqrt[]{3}}{2}sin4x = 2[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin(2x +\frac{pi}{6}) - cos(4x+ \frac{pi}{3}) - 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]sin(2x+\frac{pi}{6}) - cos 2(2x + \frac{pi}{6)}- 2 = 0[/TEX]

đặt : [TEX]t = 2x +\frac{pi}{6}[/TEX] Pt thành :

[TEX]sint -cos2t - 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2sin^2 t + sint- 3 = 0[/TEX]

giải tiếp!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom