Phương trình lượng giác

X

xuanquynh97

Bài 1: Pt \Leftrightarrow $\sqrt{3}sin2x + 2sin^2x + 4sinx = 0$
\Leftrightarrow $2sinx( cosx.\sqrt{3} + sinx + 2) = 0$
\Leftrightarrow $4sinx( cosx.\frac{\sqrt{3}}{2} + sinx.\frac{1}{2} + 1) = 0$
\Leftrightarrow $4sinx( cosx.sin\frac{\pi}{3} + sinx.cos\frac{\pi}{3} + 1) = 0$
\Leftrightarrow $4sinx[ sin(x + \frac{\pi}{3}) + 1] = 0$
 
A

anhsangvabongtoi

bài 2) [tex] cos(2x) +5 =(4-2*cosx)(sinx-cosx) [/tex]
-->[tex] (cosx)^2- (sinx)^2+5 +2cosx*sinx - 2*(cosx)^2=4*(sinx-cosx) [/tex]
-->[tex] 4 + 2*sinx*cosx - 4*(sinx-cosx)=0 [/tex]
-đặt (sinx-cosx)=t rồi giải nha bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom