Phương Trình Lượng Giác.

H

hasuko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
(1+Sinx^2)cosx +(1+cosx^2)sinx = 1+sin2x]

Bài 2:
Cos10x+2cos4x^2+6CosxCos3x =Cosx +8Cosx.cos3X^3

Bài 3 :
5Sinx-2= 3(1-sinx)tanx^2



++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
Last edited by a moderator:
T

tranxuanhao97

Bài 1 :
[TEX] (1+Sinx^2)cosx +(1+cosx^2)sinx = 1+sin2x] [/TEX]
Bài 2:
[TEX]Cos10x+2cos4x^2+6CosxCos3x =Cosx +8Cosx.cos3x^3[/TEX]
Bài 3 :
[TEX] 5Sinx-2= 3(1-sinx)tanx^2[/TEX]

Bài 1:
[TEX](1+Sinx^2)cosx +(1+cosx^2)sinx = 1+sin2x [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx+sin^2xcosx+sinx+sinxcos^2x=sin^2x+cos^2x +2sinxcosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)+sinxcosx(sinx+cosx)-(sinx+cosx)^2=0 [/TEX]
Đặt [TEX]t=sinx+cosx [/TEX] đk [TEX]t \in [ -\sqrt{2} ; \sqrt{2}][/TEX]---> [TEX]sinxcosx= \frac{t^2-1}{2}[/TEX]
thay vào pt ta đk phương trình bậc 3 đối với t:
[TEX]t^3-2t^2+t=0[/TEX]
giải ra ta đk 2 t thỏa mãn t=1, t=0
thay t vào phép đặt giải pt
 
H

hasuko

Bài 2 nào

Bài 1:
[TEX](1+Sinx^2)cosx +(1+cosx^2)sinx = 1+sin2x [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx+sin^2xcosx+sinx+sinxcos^2x=sin^2x+cos^2x +2sinxcosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sinx+cosx)+sinxcosx(sinx+cosx)-(sinx+cosx)^2=0 [/TEX]
Đặt [TEX]t=sinx+cosx [/TEX] đk [TEX]t \in [ -\sqrt{2} ; \sqrt{2}][/TEX]---> [TEX]sinxcosx= \frac{t^2-1}{2}[/TEX]
thay vào pt ta đk phương trình bậc 3 đối với t:
[TEX]t^3-2t^2+t=0[/TEX]
giải ra ta đk 2 t thỏa mãn t=1, t=0
thay t vào phép đặt giải pt

tiếp tục đê :)..................làm hết đi nhá.b1 bọn mình chưa được học.cái dạng đặt t ý...
 
N

nobeltheki21

Tl

Câu 3.dkxd.cosx#0
$5sinx-2=3tan^2 x - 3sinx.tan^2x $
$<=> 5sinx.cos^2 x- 2cos^2 x- 3sin^2 x + 3sin^3x=0 $
$<=>5sinx(1- sin^2 x) -2(1-sin^2 x) -3sin^2 x + 3sin^3x=0$
$<=>2sin^3 x + sin^2 x -5sinx+ 2=0$
$=> 2t^3 + t-5t+2=0( |t|=< \sqrt[2]{2})$
=>t=-2(loai), t=1(tm), t=1/2 (tm)
=> sinx= 1 , sinx=1/2=>x=
làm tiếp đc rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom