Phương trình lượng giác

H

h30s2ng0k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho mình hỏi trong phương trình đẳng cấp thuần nhất bậc hai theo sin va cosin cùng một cung dạng: Asin^2x +Bsinxcosx + Ccos^2x + D=0. Cách giải phải xét 2 trường hợp cosx=0 và cosx #0. Vậy cho mình hỏi trường hợp cosx=0 làm sao để biết là có nghiệm đúng với pt hay không đúng?

2. Giải giúp mình pt: sin^8(x) +cos^8(x)=\frac{17}{16}cos^2(2x). sin^6(x)+cos^6(x)=1-\frac{3}{4}sin^2(2x) thì sin^8(x)+cos^8= ?

3. sin2x +2sinx -1 = 4sin^2(x).cosx + cos2x - 2sinx.cosx
sinx + 4cosx - sin2x + 2cos2x =1
 
N

nguyentrantien

1. Cho mình hỏi trong phương trình đẳng cấp thuần nhất bậc hai theo sin va cosin cùng một cung dạng: Asin^2x +Bsinxcosx + Ccos^2x + D=0. Cách giải phải xét 2 trường hợp cosx=0 và cosx #0. Vậy cho mình hỏi trường hợp cosx=0 làm sao để biết là có nghiệm đúng với pt hay không đúng?

2. Giải giúp mình pt: sin^8(x) +cos^8(x)=\frac{17}{16}cos^2(2x). sin^6(x)+cos^6(x)=1-\frac{3}{4}sin^2(2x) thì sin^8(x)+cos^8= ?

3. sin2x +2sinx -1 = 4sin^2(x).cosx + cos2x - 2sinx.cosx
sinx + 4cosx - sin2x + 2cos2x =1
1)
[laTEX]cosx=0[/laTEX] \Leftrightarrow [laTEX]x=\frac{\pi}{2}+k{\pi}[/laTEX]
thay x vào phương trình là biết ngay mà
2) phương trình gì mà kì quá vậy bạn
 
Top Bottom