phương trình lượng giác

T

tieuthumyvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1. \frac{1}{cos^2x}-\frac{1}{sin^2x}=\frac{8}{3}cot(x+\frac{\pi}{3})cot(x-\frac{\pi}{3})[/TEX]

[TEX]2. \frac{cos2x}{cos3x}-\frac{cos5x}{cosx}=8sinxsin3x[/TEX]

[TEX]3. \frac{3(cotx+cosx)}{cotx-cosx}=2(1+sinx)[/TEX]

mình đang cần gấp, giúp mình với nhé :-SS:-SS:-SS@};-@};-@};-
 
N

nguyenbahiep1

[TEX]3. \frac{3(cotx+cosx)}{cotx-cosx}=2(1+sinx)[/TEX]

[laTEX]dk: cotx - cosx \not = 0 \\ \\ sin x \not = 0 \\ \\ \frac{3(cosx + sinx.cosx)}{cosx - sinx.cosx} = 2(1+sinx) \\ \\ \frac{3cosx.(1+sinx)}{cosx - sinx.cosx} = 2(1+sinx) \\ \\ TH_1: sin x = -1 \\ \\ TH_2: 3 = 2(1-sinx) \Rightarrow sin x = - \frac{1}{2} [/laTEX]
 
Top Bottom