Phương Trình Lượng Giác???

H

happy.swan

Câu 1:

$\frac{(1 + 2cosx).sinx}{(1 - 2cosx)(1 + cosx)} = \sqrt{3}$

ĐK....

Nhân chéo rồi nhân tung ra được:

$sinx + sin2x + \sqrt{3}(cos2x + cosx) = 0$

\Leftrightarrow $(sinx +\sqrt[]{3}cosx) + (sin2x + \sqrt{3}cos2x) = 0$

Chia hai vế cho 2 được:

[TEX] sin(x + \frac{\pi}{6} = -sin(2x + \frac{\pi}{6}) = sin(-2x - \frac{\pi}{6}) [/TEX]

 
Q

quockhanh2997

giúp e thêm 2 câu còn lại đi m.n.e ms hok cái này nên chưa thành thạo lắm!
 
H

happy.swan

[TEX]4sin^2(x + \frac{\pi}{6}) + sin2x = 1 \\ 2 - 2cos(2x + \frac{\pi}{3}) + sin2x = 1[/TEX]



Lớp 10 được học cách khai triển cos(a+b) rồi nên bạn tách ra được phương trình cơ bản.
 
H

happy.swan

[TEX]3. 2sin(2x+\frac{\pi}{6})+4sin^2=1[/TEX]

Đối với những bài kiểu trên thì:
Gặp bình phương hạ bậc

Khi đó đưa về các phương tình cơ bản hoặc phương trình tích rất dễ dàng.
Bạn thử làm bài 3 xem sao.
 
Q

quockhanh2997

Thanks bí thư nhá..!hỳ hỳ e ms vào diễn đàn nên nhiều bt viết chưa rõ ràng mong m.n thông cảm cho e!
 
Top Bottom