[Phương trình lượng giác]

N

nguyenbahiep1

2. sin3x+ cos 2x+1=0

[laTEX]3sinx - 4sin^3x + 1 - 2sin^2x + 1= 0 \\ \\ -4u^3 -2u^2 + 3u + 2 =0 [/laTEX]
 
N

nguyenbahiep1

1.[TEX]\sqrt{3}[/TEX]sinx + cosx - cos2x+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]sin2x=0

[laTEX]\sqrt{3}sinx(1 + 2cosx) + cosx - 2cos^2x +1 = 0 \\ \\ \sqrt{3}sinx(1 + 2cosx) + (2cosx+1)(1-cosx) = 0 \\ \\ ( 2cosx+1)( \sqrt{3}sinx - cosx +1) = 0[/laTEX]
 
B

buichianh18896

chia cả 2 vế cho 2
bài 1 $\begin{array}{l}
\Leftrightarrow \frac{{\sqrt 3 }}{2}\sin x + \frac{1}{2}\cos x - (\frac{1}{2}\cos 2x - \frac{{\sqrt 3 }}{2}\sin 2x) = 0\\
\Leftrightarrow \sin (x + \frac{\pi }{6}) - \sin (\frac{\pi }{6} - 2x) = 0\\
\Leftrightarrow \sin (x + \frac{\pi }{6}) = \sin (\frac{\pi }{6} - 2x)
\end{array}$
 
Last edited by a moderator:
D

donnhuloi

đây là 2 dạng pt
a.sinx+b.cosx=c và a.sinu+b.cosu=c.sinv+d.cosv ($a^2+b^2=c^2+d^2$)
cách giải đều chia cho $\sqrt{a^2+b^2}$
 
Top Bottom