phuong trinh luong giac

N

nguyenbahiep1

16[(sinx)^6 +(cosx)^6-1] + 3sin6x =0


[laTEX]16 ( sin^4x +cos^4x -sin^2x.cos^2x -1) +3( 3sin2x - 4sin^32x) = 0 \\ \\ 16( -3sin^2x.cos^2x) + 3( 3sin2x - 4sin^32x) = 0 \\ \\ -4sin^22x + 3sin2x - 4sin^32x = 0 \\ \\ 4t^3 +4t^2-3t = 0 \\ \\ t = 0 \\ \\ t = \frac{1}{2} \\ \\ t = -\frac{3}{2} ( Loai)[/laTEX]
 
N

nhokute_97

16[(sinx)^6 +(cosx)^6-1] + 3sin6x =0
mình giải không được :khi (152)::khi (152)::khi (76)::khi (76):mong các bạn giúp:khi (15)::khi (15)::khi (15):
Bài này giải như sau:
16[(sinx)^6 +(cosx)^6-1] + 3sin6x =0
\Leftrightarrow 16 [(sinx)^2 + (cosx)^2]^3 - 48(sinx)^2.(cosx)^2 + 3sin6x = 0
\Leftrightarrow -16(sinx)^2.(cosx)^2 + sin6x = 0
\Leftrightarrow sin3(2x) - 4(sinx)^2 = 0
\Leftrightarrow 4(sin2x)^3 + 4(sinx)^2 - 3sin2x = 0
\Leftrightarrow sin2x = 0 or 4(sinx)^2 + 4sin2x - 3 = 0
\Leftrightarrow sin2x = 0 or sin2x = 1/2
or sin2x = -3/2 < -1(loại)
Vậy x= k\Pi/2 or x=\Pi/12 + k\Pi or x= 5\Pi/12 + k\Pi
Nhớ bấm nút Thanks nha bạn:D:D:D:D:-*:-*:-*:-*
 
Top Bottom