Phương trình lượng giác

N

nttthn_97

1) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$2sinx(1-2sin^2x)=\dfrac{1}{2}-sinx$

Khai triển~> giải pt bậc 3

2) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\dfrac{1-cos6x}{2}=\dfrac{3(1+cos6x)}{2}$

...............

3) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$4tan^23x-(1+tan^23x)=2$

................

4) ĐK....

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\left[\begin{matrix} cot\dfrac{x}{3}=1\\ cot\dfrac{x}{2}=-1\end{matrix}\right.$

[TEX]\Leftrightarrow[/TEX]$\left[\begin{matrix} \dfrac{x}{3}=\dfrac{\pi}{4}+k\pi\\ \dfrac{x}{2}=\dfrac{-\pi}{4}+k\pi \end{matrix}\right.$

................
 
A

ankhang1997

2) sao không lấy [TEX]cos^2 3x[/TEX] đổi ra [TEX]sin^2 3x[/TEX] có phải nhanh hơn không
 
Top Bottom