Phương trình lượng giác

D

dragon_promise

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Giải các phương trình sau:
1/[TEX]2sinx.cos2x=\frac{1}{2}-sinx[/TEX]
2/[TEX]sin^23x=3cos^23x[/TEX]
3/[TEX]4tan^23x-\frac{1}{cos^23x}=2[/TEX]
4/[TEX](cot\frac{x}{3}-1).(cot\frac{x}{2}+1)=0 [/TEX]
Giúp mình làm mấy bài này nha!!
:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
Last edited by a moderator:
W

winda

1, tách [TEX]cos2x=1-2sin^2x[/TEX] thay vào giải pt bậc ba
2,[TEX]cos^23x=1-sin^23x[/TEX]
3, [TEX]\frac{1}{cos^23x}=tan^23x+1[/TEX] (đặt đk: cos3x #0)
4, Giải 2 pt: [TEX](cot\frac{x}{3}-1)=0[/TEX] hoặc [TEX](cot\frac{x}{2}+1)=0[/TEX]

:-??:-??:-??:-??:-??
 
H

happy.swan

Câu 3: ĐK....
$\frac{1}{cos^23x}= tan^23x - 1$
Thay vào là được phương trình bậc 2.
 
N

nobeltheki21

trả lời

1, có [TEX]cos2x=1-2sin^2x[/TEX] \Rightarrow pt có dạng [TEX]4.sin^3 x - 3sinx + 1/2 =0[/TEX].....
2,[TEX]3-3sin^23x=sin^23x[/TEX] \Leftrightarrow sin3x=\sprt[2]{3/4}\Rightarrow x=pi/9
3, [TEX]\frac{1}{cos^23x}=tan^23x+1[/TEX] (đặt đk: cos3x #0)
4, Giải 2 pt: [TEX](cot\frac{x}{3}-1)=0[/TEX] hoặc [TEX](cot\frac{x}{2}+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow x= pi/3 or x= -pi/3
 
Top Bottom