phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

[laTEX]cos(\pi.sinx) = cos(3\pi.sinx) \\ \\ TH_1: \pi.sinx = 3\pi.sinx + k2\pi \\ \\ sinx = -k \in Z \\ \\ k = 0 , k = 1 , k = -1 \Rightarrow sin x = ? \\ \\ TH_2: \pi.sinx = -3\pi.sinx + k2\pi \\ \\ sinx = \frac{k}{2} \\ \\ k = 0 , k = 1, k = - 1 , k = \pm 2 \Rightarrow sin x = ? [/laTEX]
 
B

beehive1712

có thể giải rõ hơn một chút được không ạ?
từ đoạn Sin x = -k . tại sao k lại là 1 ; -1; 0 ạ?
Cả ở dưới nưãm đoạn sin x = k/2 tại sao k lại là 1 ; -1 ; 0; 2; -2 ạ
 
C

conga222222

có thể giải rõ hơn một chút được không ạ?
từ đoạn Sin x = -k . tại sao k lại là 1 ; -1; 0 ạ?
Cả ở dưới nưãm đoạn sin x = k/2 tại sao k lại là 1 ; -1 ; 0; 2; -2 ạ

her her chua học phương trình lượng giác sao mà hỏi câu này ?
$\eqalign{
& - 1 \le \sin = {k \over 2} \le 1 \cr
& k \in Z \cr
& \to k = - 2,\; - 1,\;0,\;1\; \cr} $
 
Top Bottom