Phương trình lượng giác

B

benop001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
gif.latex

Bài 2
gif.latex

Bài 3
gif.latex

Bài 4
gif.latex

Bài 5
gif.latex

Bài 6
gif.latex

Bài 7
gif.latex

Bài 8
gif.latex

^:)^^:)^

GIúp e dzới e thanks nhiều
 
H

hocmaitlh

do mình không có nhiều thời gian cho lắm nên mình nêu hướng làm thôi nha
bài 1 và bài 3, bài 5, bài 8 là 1 dạng nha
cách giải tổng quát là :[TEX] asinx+ bcosx=c[/TEX](1 )kết hợp với[TEX] sin^2x+cos^2x=1[/TEX] (2)
thế (1) vào (2) rồi giải phương trình bật 2 nha .....

bài 2 và bài 6 là cùng 1 dạng nha : đưa về phương trình đẳng cấp nha

bài 4 và bài 6 cùng 1 dạng nha nhưng bài 4 chuyển vế đã ok chứ sau đó dùng công thức lượng giác thôi , đưa về [TEX]cosa= cosb[/TEX] hoặc[TEX] sina=sinb.[/TEX]

,,,,,,,,,,,,,,phần còn lại bạn tự làm nha...................
 
N

noinhobinhyen

do mình không có nhiều thời gian cho lắm nên mình nêu hướng làm thôi nha
bài 1 và bài 3, bài 5, bài 8 là 1 dạng nha
cách giải tổng quát là :[TEX] asinx+ bcosx=c[/TEX](1 )kết hợp với[TEX] sin^2x+cos^2x=1[/TEX] (2)
thế (1) vào (2) rồi giải phương trình bật 2 nha .....

bài 2 và bài 6 là cùng 1 dạng nha : đưa về phương trình đẳng cấp nha

bài 4 và bài 6 cùng 1 dạng nha nhưng bài 4 chuyển vế đã ok chứ sau đó dùng công thức lượng giác thôi , đưa về [TEX]cosa= cosb[/TEX] hoặc[TEX] sina=sinb.[/TEX]

,,,,,,,,,,,,,,phần còn lại bạn tự làm nha...................

Xin hỏi em có phải hs lớp 11 ko.

1.

$\sin3x+\sqrt{3}\cos3x=\sqrt{2}$

$\Leftrightarrow \sin(3x+\dfrac{\pi}{3})=\dfrac{\sqrt{2}}{2}=\sin(\dfrac{\pi}{4})$

2.

$2\sin2x.\cos2x+\sqrt{3}\cos4x=-\sqrt{2}$

$\Leftrightarrow \sin4x+\sqrt{3}.cos4x=-\sqrt{2}$

giống câu 1 rồi

3.

cũng thế

4.

$cos7x-sin5x=\sqrt{3}(cos5x-sin7x)$

$\Leftrightarrow \sqrt{3}.sin7x+cos7x=sin5x+\sqrt{3}.cos5x$

$\Leftrightarrow sin(7x+\dfrac{\pi}{6})=sin(5x+\dfrac{\pi}{3})$

...

5.

Coi như $x-\dfrac{\pi}{3} = \alpha$

giống tren rồi

6.

$sin5x+\sqrt{3}cos5x=2sin7x$

$\Leftrightarrow sin(5x+\dfrac{\pi}{3})=sin7x$

7.

$2sin^2x+\sqrt{3}sin2x=3$

$\Leftrightarrow 1-cos2x+\sqrt{3}sin2x=3$

$\Leftrightarrow \sqrt{3}sin2x-cos2x=2$

...

8.giống các câu trên rồi
 
Top Bottom