Phương trình lượng giác

S

supermini

bài này dễ mà bạn --> chụi khó qui đồng là ra rùi..


[TEX](sin2x - cos2x)tanx + \frac{sin3x}{cosx} = sinx + cosx <=> (2sinxcosx - 2cos^2x +1 )sinx + sin3x = (sinx+ cosx)cosx <=> 2sin^2xcosx - 2sinxcos^2x + sinx + 3sinx - 4sin^3x = sinxcosx + cos^2x <=> 2sin^2xcosx - 2sinxcos^2x + 4sinx(1-sin^2x) = sinxcosx + cos^2x <=> 2sin^2xcosx - 2sinxcos^2x + 4sinxcos^2x = sinxcosx + cos^2x <=> 2sin^2xcosx + 2sinxcos^2x = sinxcosx + cos^2x <=> 2sinxcosx(sinx + cox ) = cox( sinx + cosx ) <=> (sinx + cosx)(sin2x - cosx) = 0 [/TEX]

tới đây tự giải đc ùi chứ . cái bài này mình làm chi tiết , thật ra hok dài như vậy đâu. bạn tự thu gọn lại nha!!
Đừng Chờ Đợi Tương Lai ---> Bạn Sẽ Đánh Mất Nó Mãi Mãi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom