Phương trình lượng giác?

S

shinichitlhp9x

T

truongduong9083

Bạn viết đề bài lại cho rõ ràng nhé thì mọi người
mới giúp bạn nhé
 
N

nghgh97

Đề là vầy đúng không: [tex]4{\sin ^3}x - 1 = 3 - \sqrt 3 .\cos 3x[/tex]
Nếu đúng thì đâu có khó đâu, cứ hạ bậc rồi dùng công thức biến đổi đã học đưa về pt bậc 2, 3 gì đó rồi giải
p/s: mình mới coi đề thôi chưa giải mn đừng chém nhé :D
 
V

vl196

Bài này thì quá dễ rồi
chuyển cos 3x thành 4 [TEX]cos^3 x[/TEX] - 3 cos x
Sau đó giải bình thường theo phương pháp giải phương trình đẳng cấp là xong
 
H

hn3

Bài này thì quá dễ rồi
chuyển cos 3x thành 4 [TEX]cos^3 x[/TEX] - 3 cos x
Sau đó giải bình thường theo phương pháp giải phương trình đẳng cấp là xong

[TEX]4sin^3x-1=3-\sqrt{3}cos3x[/TEX]

[TEX]<=> \ 4sin^3x-1=3-\sqrt{3}(4cos^3x-3cosx)[/TEX]

[TEX]<=> \ 4sin^3x+4\sqrt{3}cos^3x-3\sqrt{3}cosx-4=0[/TEX]

Rùi sao nữa nhỉ ? Chi cả 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] ko khả thi bởi vướng số -4 :-SS
 
S

shinichitlhp9x

Đề là vầy đúng không: [tex]4{\sin ^3}x - 1 = 3 - \sqrt 3 .\cos 3x[/tex]
Nếu đúng thì đâu có khó đâu, cứ hạ bậc rồi dùng công thức biến đổi đã học đưa về pt bậc 2, 3 gì đó rồi giải
p/s: mình mới coi đề thôi chưa giải mn đừng chém nhé :D

ukm đề như thế đó bạn
khó lắm bạn à?ko dễ như bạn tưởng đâu bạn giải dùm mình tý?
 
S

shinichitlhp9x

[TEX]4sin^3x-1=3-\sqrt{3}cos3x[/TEX]

[TEX]<=> \ 4sin^3x-1=3-\sqrt{3}(4cos^3x-3cosx)[/TEX]

[TEX]<=> \ 4sin^3x+4\sqrt{3}cos^3x-3\sqrt{3}cosx-4=0[/TEX]

Rùi sao nữa nhỉ ? Chi cả 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX] ko khả thi bởi vướng số -4 :-SS

thế mới khó bạn à?t nghĩ mãi không ra?không dễ như mấy bạn nghĩ đâu?
 
Top Bottom