phương trình lượng giác

T

truongduong9083

Kiểm tra lại đề bài nhé, nếu là cosx thì làm được
còn như đề của bạn nghiệm lẻ nhé
 
T

truongduong9083

Bạn muốn giải thì bạn làm như sau, còn mình nói là - cosx thay thành cosx chứ không phải là cos2x nhé
Phương trình biến đổi thành
$$-2sin2x.sinx+sin2x - 1 = 0$$
$$\Leftrightarrow 4sin^2x.cosx - 2sinx.cosx + 1 = 0$$
Đặt $a = sinx; b = cosx$ ($-1 \leq a, b \leq 1$)
Ta có hệ phương trình
$$\left\{ \begin{array}{l} 4a^2b-2ab+1 = 0 \\ a^2+b^2 = 1 \end{array} \right.$$
Giải hệ này bằng phương pháp thế. Bạn thích thì làm nhé, còn theo mình (Không bao giờ có trong thi đại học nhé)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom