Giúp mình giải bài này với 6sin^2x+4cos^2x=6sinx+4cosx
T tam_1996 14 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài này với [TEX]6sin^2x+4cos^2x=6sinx+4cosx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình giải bài này với [TEX]6sin^2x+4cos^2x=6sinx+4cosx[/TEX]
0 01697981687 14 Tháng tám 2012 #2 6sin^2x+4cos^2x=6sinx+4cosx <=>(24tan^2(x/2))/(1+tan^2(x/2))^2+(4(1-tan^2x/2))/(1+tan^2x/2)^2=(12tanx/2)/(1+tan^2x/2)+(4(1-tan^2x/2))/(1+tan^2x/2) <=>24tan^2x/2+4-4tan^2x/2=12tanx/2+12tan^3x/2+4-4tan^4x/2 <=>4tan^4x/2-12tan^3x/2+20tan^2x/2-12tanx/2=0 ok nhé
6sin^2x+4cos^2x=6sinx+4cosx <=>(24tan^2(x/2))/(1+tan^2(x/2))^2+(4(1-tan^2x/2))/(1+tan^2x/2)^2=(12tanx/2)/(1+tan^2x/2)+(4(1-tan^2x/2))/(1+tan^2x/2) <=>24tan^2x/2+4-4tan^2x/2=12tanx/2+12tan^3x/2+4-4tan^4x/2 <=>4tan^4x/2-12tan^3x/2+20tan^2x/2-12tanx/2=0 ok nhé