Phương trình lượng giác

M

mkkpro199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Xác định m để phương trình
gif.latex
có ít nhất một nghiệm thuộc đoạn [0; pi/2]

2) Giải Pt lượng giác sau:

gif.latex


@};-
 
C

consoinho_96

dk cos#0
\Rightarrow[tex] cosx(1-2sin^2x)+2inx-3cosx=0[/tex]
\Rightarrow [tex] -2sin^2xcosx+2sinx-2cosx=0[/tex]
chia 2 vế cho [tex] cos^3x[/tex]
dễ rồi bạn tự làm nốt nhé !
dk cosx#0
[tex] cos2x+cosx(2 \frac{sinx}{cosx} -1)=2[/tex]
\Rightarrow [tex]cosxcos2x+2sinx-cox-2cosx=0[/tex]
\Rightarrow [tex] cosx(1-2sin^2x)+2sinx-3cosx=0[/tex]
\Rightarrow [tex] -2sin^2xcosx+2sinx-2cosx=0[/tex]
chia cả 2 vế cho [tex] cos^3x[/tex]
\Rightarrow [tex] -2tan^2x +2tanx(1+tan^2x)-2(1+tan^2x)=o[/tex]
đến đây bạn giải phần còn lại ra là được
 
C

consoinho_96

1) Xác định m để phương trình
gif.latex
có ít nhất một nghiệm thuộc đoạn [0; pi/2]
\Leftrightarrow [tex]2(1- \frac{1}{2} sin^22x)+cos4x+2sin2x-m=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 4-sin^22x +2-4sin^22x +2sin2x-m=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex] 5sin^22x-2sin2x - 6+m=0[/tex]
[tex]\large\Delta = 31-m [/tex]
31-m >/ 0
[tex] 0=<x_1=< x_2 =< \frac{\pi}{2}[/tex]

đến đây bạn làm nốt nhé
 
Top Bottom