Phương trình lượng giác

B

blackrose96

Ai làm giúp mình bài này nha:
2(1+cosx) =căn3*tan( pi/2 - x/2)


2(1+cosx) =căn3*tan( pi/2 - x/2)
<=> 2(1+cosx) = căn3. cotx/2
<=> 2.2cos^2(x/2) = căn 3 (cos x/2)/(sin x/2)
<=>4sin(x/2)cos^2(x/2)=căn 3 (cos x/2)
<=>cos x/2 = 0
hoặc 4sin(x/2)cos(x/2) =căn 3 <=> 2sinx=căn 3

rồi bạn tự giải nha !
 
H

huyentrang1996

Chào bạn!
nếu mình ko nhầm thì đề bài như này:
$\dfrac{sin^3\dfrac{x}{2}-cos^3\dfrac{x}{2}}{2+sinx}=\dfrac{1}{3}cox$
$\Leftrightarrow3(sin^3\dfrac{x}{2}-cos^3\dfrac{x}{2})=cox(2+sinx)$
$\Leftrightarrow3(sin\dfrac{x}{2}-cos\dfrac{x}{2})(sin^2\dfrac{x}{2}+sin\dfrac{x}{2}cos\dfrac{x}{2}+cos^2\dfrac{x}{2})=(cos^2\dfrac{x}{2}-sin^2\dfrac{x}{2})(2+2sin\dfrac{x}{2}cos\dfrac{x}{2})$
$\Leftrightarrow(sin\dfrac{x}{2}-cos\dfrac{x}{2})[3(sin\dfrac{x}{2}+cos\dfrac{x}{2})^2-3sin\dfrac{x}{2}cos\dfrac{x}{2}-(cos\dfrac{x}{2}+sin\dfrac{x}{2})(2+2sin\dfrac{x}{2}cos\dfrac{x}{2}]=0$
 
Top Bottom