Phương trình lượng giác

M

mai24011996

Mình giúp bạn nha!

[TEX]sin^2x.cosx-cos2x+sinx-cos^2x.sinx-cosx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2x.cosx-cos^2x.sinx+sinx-cosx+(sin^2x-cos^2x)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx.cosx(sinx-cosx)+sinx-cosx+(sinx-cosx)(sinx+cosx)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (sinx-cosx)(sinx.cosx+1+sinx+cosx)=0[/TEX]
Đến dây bạn tự giải tiếp nha!GOOD LUCK!
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrang1996

pt lượng giác

Giải
pt\Leftrightarrowsinxcosx(sinx-cosx)-(sinx-cox)(cox+sinx)+sinx-cosx
\Leftrightarrow(sinx-cox)(sinxcosx-cox-sinx+1)
\Leftrightarrow
[TEX]\left[\begin{tanx=1}\\{sinxcosx-cosx-sinx+1=0}[/TEX]
giải tiếp nhé\\:D/
 
Top Bottom