phương trình lượng giác

T

truongduong9083

Chào bạn

phương trình biến đổi thành
[TEX]\frac{cos^{2x}(cos2x+cos4x)}{2}+sin^2{x}\frac{(sin2x-sin4x)}{2} = sin^3{4x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(\frac{sin^2x+cos^2x}{2})+cos4x(\frac{cos^2x-sin^2x}{2})= sin^3{4x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{cos2x}{2}+ \frac{cos2x.cos4x}{2} =sin^3{4x} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos2x(\frac{1+cos4x}{2}) = sin^3{4x}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos^3{2x} = sin^3{4x}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow cos2x = sin4x[/TEX]
Đến đây ok nhé
 
Top Bottom